Dịch trùn quế VUTA 1L

Dịch trùn quế VUTA là sản phẩm của quá trình thủy phân trùn quế tươi bằng enzim sinh học, là sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao cấp kích thích cây trồng phát triển, ra hoa kết trái bền đẹp.

Dịch trùn quế VUTA 1L

1. THÀNH PHẦN  DỊCH TRÙN QUẾ VUTA

- Chiết xuất từ trùn quế với 15 loại axit amin : valine, leucine, iso leucine, threonine, methionine, phenylalan, lysine,…. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất đạm tự nhiên các axit amin cần thiết cho cây trồng

- Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng các trung vi lượng: Bo, Mg, Mn, Zn,Fe, Cu,… cho cây trồng.

- Hàm lượng axit humic tự nhiên thúc đẩy nhanh quá trình sinh trưởng của cây.

2. CÔNG DỤNG CÁC HOẠT CHẤT TRONG DỊCH TRÙN QUẾ VUTA

Các nguyên tố là chất hữu cơ, đạm, lân, kali, acid amin các loại, MgO, S, Bo, Mo, Kẽm, Sắt, Mn các nguyên tố dinh dưỡng khoáng thiết yếu đối với cây trồng. Các nguyên tố này tham gia quá trình.

+ Tham gia cấu tạo chất sống.

+ Điều tiết quá trình trao đổi chất, các hoạt động sinh lý trong cây:

  • Thay đổi đặc tính lý hóa của keo nguyên sinh chất.
  • Hoạt hóa enzim, làm tăng hoạt động trao đổi chất.
  • Điều chỉnh quá trình sinh trưởng của cây.

- Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

  • Giúp cây trồng tăng trưởng một cách mạnh mẽ :  sinh trưởng và phát triển tốt, khỏe mạnh, ít sâu bệnh
  • Tạo năng suất cao và chất lượng tốt.
  • Khắc phục sự khủng hoảng sinh lý của cây trồng.

- Đối với ra hoa - đậu quả

  • Nâng cao khả năng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn.
  • Bổ sung Bo trong dung dịch trùn quế giúp tăng cao hiệu quả của sự tự thụ phấn
  • Làm tăng tỷ lệ đậu trái

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

- Nâng cao hiệu lực của nguyên tố vi lượng

  • Hấp thụ bởi cây trồng một cách nhanh chóng và hiệu quả cao.
  • Tăng hiệu quả trong việc vận chuyển từ rễ, lá đến các bộ phận khác trong cây.
  • Cải tạo và giúp cân bằng pH của đất
  • Tăng năng suất của cây trồng và giảm chi phí đầu tư khi kết hợp chung với các hóa học ( giảm một nửa lượng phân bón).

Các đạm amin có trong dịch trùn quế

Alaline: làm tăng quá trình tổng hợp chất diệp lục, điều hoà quá trình đóng mở khí khổng và tăng sức chịu đựng với hạn hán. 

Arginine: làm tăng quá trình phát triển rễ và tăng khả năng chịu hạn, chịu mặn. Thúc đẩy quá trình tạo ra hoa và tạo quả. 

Cysteine: thành phần lưu huỳnh trong protein và là thành phần quan trọng để cây phát triển. Cystein còn là a xít amin trung gian để cây trồng tổng hợp methionine để tạo một số thành phần tạo ra chất lượng sản phẩm ví dụ như hương thơm.

Glutamic acid: làm tăng quá trình tạo ra chất diệp lục và hoạt hoá cơ chế tự bảo vệ chống lại sâu bệnh, tăng khả năng chịu hạn, là dạng năng lượng cho quá trình phân giải trong cây trồng. 

Glycine: tạo ra lá xanh và tổng hợp chất diệp lục, tăng chất diệp lục trong lá dẫn đến tăng quang hợp, là a xít amin thúc đẩy quá trình ra hoa.

Histidine: điều chỉnh quá trình đóng mở khí khổng, cung cấp thành phần các bon để tổng hợp hoóc môn sinh trưởng. Histidine hỗ trợ qúa trình chín của quả. Amin này còn đóng vai trò chất chelate hoá trong cây và là chất vận chuyển các ion kim loại.

Leucine:  làm tăng khả chịu mặn, tăng khả năng phát triển của phấn hoa và quá trình nảy mầm. Leucine còn là a xít amin tham gia tạo ra hương thơm và tăng chất lượng quả. Leucine còn có khă năng kích hoạt khả năng tự về trước sự tấn công của sâu bệnh.

3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH TRÙN QUẾ VUTA

+ Sử dụng tốt cho cây ăn quả, rau màu và các cây trồng khác

+ Pha 100ml dịch trùn cho 30 lít nước

+ Lắc nhẹ và đều trước khi sử dụng

+ Nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát

- Cảnh báo an toàn và bảo quản:

+ Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

+ Tránh ánh nắng trực tiếp

+ Đóng kín nắp sau khi sử dụng

+ Để xa tầm tay trẻ em, tránh bắn vào mắt


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha