Dinh Dưỡng Rau Ăn Lá 1L Hydro Umat V

Bộ dung dịch thủy canh dành cho rau ăn lá Hydro Umat V được pha chế theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế có nồng độ phù hợp cho rau ăn lá bao gồm 12 nguyên tố đa lượng, trung lượng và vi lượng, cung cấp dinh dưỡng giúp cho cây trồng tăng trưởng, phát triển tối ưu nhất trong môi trường nước.

Dinh Dưỡng Rau Ăn Lá 1L Hydro Umat V

Dinh dưỡng thủy canh Hydroumat V dùng cho rau ăn lá, cặp 1 lít (mỗi chai 500ml), pha theo tỷ lệ 1/200 lít nước, có thể dùng cho thủy canh tỉnh, thủy canh hồi lưu hoặc bán thủy canh.

Dung dịch thủy canh hydroumat V gồm 12 thành phần thiết yếu, được chia làm 3 nhóm:

Nhóm nguyên tố đa lượng: đây là nhóm các chất dinh dưỡng thiết yếu mà cây trồng cần nhiều bao gồm: đạm (N), lân (P), kali (K).

Nhóm nguyên tố trung lượng: gồm các chất khoáng thiết yếu mà cây trồng cần ở mức trung bình bao gồm: lưu huỳnh (S), canxi (Ca), magiê(Mg).

Nhóm nguyên tố vi lượng trong dung dịch trồng rau thủy canh. Đây là các chất dinh dưỡng khoáng thiết yếu mà cây trồng cần với số lượng ít, bao gồm các nguyên tố: kẽm (Zn), sắt (Fe), đồng (Cu), mangan (Mn), bo (B), molypđen (Mo), Clo (Cl)

Nếu thiếu 1 trong các hợp chất trên cây trồng sẽ phát triển không tốt, vàng lá, còi cây..nhưng nếu dư thì chất lượng rau ăn sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Cách pha dung dịch thủy canh

Một bộ dinh dưỡng thủy canh 1 lit bao gồm 2 chai Nhóm A 0.5 lit và Chai nhóm B 0.5 lit sẽ pha được cho 220 lit nước thủy cục có độ ph xấp xỉ 6.5.

Cách pha như sau: trên nắp chai có các mức đo thể tích đến 75ml. Pha lần lượt 50ml dung dịch A và 50ml dung dịch B vào 20 lit nước. Khuấy đều tạo thành nước dung dịch trồng cây thủy canh

*Lưu ý: Không đổ dung dich A và B nguyên chất vào nhau nhưng pha lần lượt vào nước

Sau 2-3 ngày bổ sung nước cũng như dung dịch thủy canh lúc này cần sử dụng bút thử nồng độ ppm TDS để đo nồng độ và thêm dinh dưỡng thủy canh cho phù hợp.

Tham khảo thêm hướng dẫn pha nồng độ dinh dưỡng thủy canh.

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha