Giá thể trồng rau sạch thủy canh

Giá thể trồng rau sạch thủy canh là hỗn hợp của các vật liệu, nhằm hút và giữ nước, vừa cố định rễ cây vừa tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây. Hỗn hợp này được dùng đơn lẻ hoặc trộn lại để tận dụng ưu điểm từng loại.

Giá thể trồng rau sạch thủy canh

  • Mã SP:03
  • Giá gốc:1,200 vnđ
  • Giá bán:800 vnđ Đặt mua

Mô tả sản phẩm

Giá thể trồng rau sạch thủy canh – Với cách trồng cây truyền thống, chúng ta thường trồng cây trên môi trường đất. Có thể nói đất là môi trường chứa nước và các chất dinh dưỡng giúp cây hấp thụ, phát triển.

Ngày nay, ngoài việc dùng đất để trồng cây người ta còn sử dụng một phương pháp khác để trồng, đó làphương pháp trồng rau thủy canh. Thủy canh là công nghệ trồng rau không cần đất, cây được cung cấp chất dinh dưỡng trực tiếp. Và giá thể trong phương pháp thủy canh được xem như đất với phương pháp trồng truyền thống.

Trong hầu hết các hệ thống trồng rau sạch thủy canh, giá thể rất quan trọng, nhất là trong giai đoạn gieo hạt nảy mầm và giâm cành ra rễ trước khi đưa vào rọ trồng đặt vào hệ thống. Hệ thống dùng càng ít giá thể, càng dễ vận hành và đỡ tốn kém.


viên nén xưa dừa ươm hạt trồng thủy canh

Tại sao giá thể trồng rau sạch thủy canh lại cần thiết?

Giá thể trồng rau sạch thủy canh là hỗn hợp của các vật liệu, nhằm hút và giữ nước, vừa cố định rễ cây vừa tạo độ thoáng cho sự phát triển của cây. Hỗn hợp này được dùng đơn lẻ hoặc trộn lại để tận dụng ưu điểm từng loại, ví dụ như trên là lớp xơ dừa cho rễ, lớp dười là sỏi để hút nước.


viên nén xơ dừa

Với phương pháp trồng rau thủy canh không dùng đất thì giá thể đóng vai trò rất quan trọng, bởi vì các giá thể sẽ thay thế cho môi trường đất. Hạt giống được gieo trực tiếp vào giá thể, sau đó cho lên ống trồng rau thủy canh. Thông thường, giá thể được làm từ sơ dừa, mùn cưa, tro trấu đã qua xử lý rất kỹ nên có thể chống ẩm mốc và các loại vi khuẩn gây mầm bệnh cho cây.

Giá thể trồng rau sạch thủy canh cần những yêu cầu như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều loại giá thể trồng rau sạch thủy canh cho bạn tham khảo như xơ dừa, sỏi vụn (cỡ hạt đậu) hay còn gọi là sỏi nhẹ, đá bọt núi lửa, bông khoáng (rockwool) – loại vật liệu dùng trong xây dựng có nhiều thớ, sợi như bông, bọt biển, … Giá thể có thể dùng đơn lẻ hoặc dùng kết hợp các loại giá thể tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp đều phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 

Giá thể trồng rau sạch

Thấm nước dễ dàng.

Đặc biệt giá thể phải nhẹ, rẻ và thông dụng.

Có khả năng giữ ẩm cũng như độ thoáng khí.

Bền, có khả năng tái sử dụng hoặc phân hủy an toàn cho môi trường.

Có pH trung tính và khả năng ổn định pH. (mục đích để khi pH dung dịch thay đổi thì pH trong giá thể sẽ thay đổi chậm hơn).

Giải Pháp Xanh cung cấp giá thể trồng rau sạch thủy canh chất lượng nhất

Chúng tôi chuyên cung cấp giá thể trồng rau sạch thủy canh uy tín chất lượng hàng đầu tại Tp.HCM. Các sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bên cạnh đó chúng tôi còn triển khai cung cấp đa dạng các mặt hàng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng như:

Mút xốp ươm hạt

Đất nung - sỏi nhẹ

Mụn dừa sạch đã xử lý. 1kg có thể dùng cho khoảng 40 rọ trồng rau.

Liên hệ mua hàng ngay với Giá ưu đãi: 80.000 đ/Bịch 100 viên; 600.000 đ/ Thùng 1.000 viên

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dụng cụ trồng thủy canh khác như: rọ nhựa trồng rau thủy canh, ống nhựa trồng rau sạch thủy canhliên hê ngay Giải Pháp Xanh để được tư vấn giải pháp trồng rau sạch


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha