CÁC LOẠI RAU, QUẢ TRỒNG THỦY CANH TRONG MÙA MƯA HIỆU QUẢ NHẤT

Mỗi loại rau quả phù hợp với điều kiện thời tiết khác nhau, có loại rau quả thích hợp trồng vào mùa mưa, cũng có loại thích hợp trồng trong mùa nắng. Để vườn rau sạch nhà bạn luôn xanh tốt, hãy cùng Giải Pháp Xanh tham khảo một số loại rau quả trồng thủy canh thích hợp trong mùa mưa này nhé.

Ngày đăng: 17-06-2019

1,045 lượt xem

1. Rau muống

Rau muống là loại rau thủy canh thường thấy trong thực đơn của gia đình Việt. Rau muống dễ trồng và phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết và đặc biệt là vào mùa mưa.

Rau muống thủy canh

2. Các loại rau họ cải: cải xanh, cải ngọt, cải bẹ dúng…

Các loại rau họ cải phù hợp trồng thủy canh trong điều kiện ánh sáng trung bình, nên thích hợp trồng vào mùa mưa. Tuy nhiên rau họ cải dễ bị dập lá, hư lá và một số vấn đề khác, vì vậy cần phải lưu ý che chắn phía trên để nước mưa không xối trực tiếp vào rau

    

Rau cải xanh chịu mưa

3. Rau ngót

Rau ngót (Bù ngót) thường dùng để chế biến món canh ăn có tác dụng thanh nhiệt, là loại rau thích hợp trồng thủy canh trong mùa mưa và nơi có độ ẩm cao.

Kết quả hình ảnh cho rau bồ ngót

Rau ngót rất dễ trồng trong mùa mưa

4. Bí xanh

Bí xanh (Bí đao) thường dùng để nấu canh, có tác dụng thanh lọc cơ thể và giảm cân. Bí xanh là loại dây leo dễ trồng và thích hợp trồng trong mùa mưa, có thể trồng trong chậu nhựa hoặc thùng xốp.

Kết quả hình ảnh cho bí xanh

Bí xanh

Xem thêm cách trồng rau muống thủy canh 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE