CÁCH SỬ DỤNG DINH DƯỠNG THỦY CANH HIỆU QUẢ NHẤT

Để rau thủy canh phát triển khỏe mạnh cần 3 yếu tố chính gồm: Nước, ánh sáng và dinh dưỡng. Vậy làm sao để sử dụng dinh dưỡng thủy canh hiệu quả nhất?

Ngày đăng: 15-06-2019

728 lượt xem

Rau trồng trên giàn ống thủy canh

     Dinh dưỡng thủy canh cho rau gồm có 2 dạng: Dạng bột và dạng nước,  đã bao gồm đầy đủ các nguyên tố đa, trung và vi lượng cho rau thủy canh phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, để trồng rau thủy canh tại nhà một cách hiệu quả nhất, việc cần thiết của chúng ta là cung cấp dinh dưỡng cho từng loại rau và từng giai đoạn phát triển với lượng dinh dưỡng phù hợp.

Các vấn đề chính cần lưu ý khi sử dụng phân bón thủy canh bao gồm:

  1. Pha dinh dưỡng đúng cách.

Dinh dưỡng thủy canh bao gồm 2 phần A và B được đóng gói riêng, khi pha chúng ta không đổ chung 2 phần vào nhau ở dạng đậm đặc. Các bạn xem hướng dẫn pha chi tiết qua Video dưới đây.

 

  1. Nồng độ dinh dưỡng.

Mỗi loại rau và theo từng giai đoạn phát triển cần cung cấp lượng dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, chúng ta nên trồng chung các nhóm rau có nồng độ tương đương. Để tham khảo bảng nồng độ dinh dưỡng thủy canh cho một số loại rau phổ biến, mời các bạn xem  TẠI ĐÂY

Ngoài ra, cách khoảng 20 – 25 ngày chúng ta nên bỏ hoàn toàn dinh dưỡng trong thùng và pha lại dinh dưỡng mới.  

  1. Đo nồng độ dinh dưỡng.

Để biết chính xác nồng độ dinh dưỡng, chúng ta nên chuẩn bị 1 cây bút đo nồng độ ppm. Tham khảo thêm 1 số loại bút đo TẠI ĐÂY

Chúc các bạn thành công.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE