Dụng cụ trồng rau thủy canh

Trồng rau thủy canh cần có những dụng cụ gì? Dụng cụ trồng rau thủy canh mua ở đâu? Bài viết này giúp bạn hiểu về những dụng cụ thủy canh gồm những gì.

Ngày đăng: 25-01-2017

2,898 lượt xem

Trồng rau thủy canh hiện nay được rất nhiều người quan tâm, nhất là người dân đang sống trong những đô thị chật hẹp như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và những thành phố lớn khác, Thủy canh cũng là công nghệ sản xuất rau sạch hiện đại của những nông trại lớn như Lâm Đồng, Đà Lạt, Các tỉnh Miền Tây Nam Bộ. 

Chúng ta cùng tìm hiểu xem dụng cụ để trồng rau thủy canh gồm những gì nhé!

Ống nhựa thủy canh đống vai trò rất lớn trong công nghệ thủy canh, Để trồng rau thủy canh người ta dùng những ống nhựa có khoét lổ trên bề mặt cách nhau là 15cm.

ống .

Công dụng : Là nơi để đặt những rọ giá thể thường dùng đó là xơ dừa đã qua sử lý sạch. Đồng thời Ống nhựa thủy canh là hệ thống dẫn nước được pha với dung dịch thủy canh,

Lưu ý khi sử dụng bạn nên chọn loại ống có chất lượng cao, phải là loại nhựa tốt không có tạp chất như kim loại nặng, nên chon loại có 2 lớp để cách nhiệt tốt hơn khi gặp thời tiết nóng, nước bên trong không nóng làm ảnh hưởng quá trình phát triển của cây

- Rọ nhựa trồng rau thủy canh: Rọ dùng để đựng giá thể như đã nói ở trên.

rọ nhựa trồng rau thủy canh

Chọn loại có chất nhựa cứng cáp và có những khe hở bên dưới nhằm giúp rể cây khi phát triển xuyên qua những khe hở này tiếp xúc với nước và dinh dưỡng. Thường có đường kính chuẩn là miệng rọ 6cm x 6,5cm cao,đáy 4cm.

Giá thể xơ dừa : Ngày nay giá thể xơ dừa rất được ưa chuộng trong việc ươm cây trong ngành nông nghiệp, 

  •  Kích hầu hết các loại Hạt Giống rau, hoa..và các hạt khác nảy mầm đến 95%
  •  Tạo bầu ươm và Thay thế hoàn toàn bầu ươm Nylon truyền thống trong việc ươm cây giống con
  •  Là môi trường giá thể lý tưởng để Giâm hom (Giâm cành) tất cả những cây nhân giống bằng phương pháp vô tính.
  •  Nhân giống lấy ngó dâu tây cực kỳ Hiệu Quả tại các vườn dâu tây Đà Lạt
  •  Thay thế giá thể xơ dừa vốn rất bất tiện trong hệ thống thủy canh rau sạch, màng lưới hữu cơ của viên nén ngăn không cho mụn dừa chảy vào hệ thống thủy canh, nếu không sẽ gây bẩn và tắc nghẽn..
  • Là giá thể tuyệt vời cho sự thích nghi và phát triển của những cây được nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô.

 

HIỆU QUẢ trong việc Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại hạt giống nảy mầm Nhanh, tỷ lệ nảy mầm Cao. Tạo rễ và giúp nhanh liền sẹo với cây được giâm cành, cây con được ươm trong viên nén phát triển với bộ rễ khỏe mạnh, kháng, ngừa sâu bệnh tốt..

DINH DƯỠNG CHO RAU THỦY CANH:

Dinh dưỡng trồng rau sạch thủy canh là gì? Tại sao phải dùng?

Dinh dưỡng trồng rau sạch thủy canh là hỗn hợp các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cây phát triển. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh chiếm vai trò thiết yếu trong phương pháp thủy canh. Pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh đúng nồng độ sẽ cho cây phát triển đồng đều, năng suất cao và an toàn khi sử dụng.

Phương pháp trồng rau thủy canh là phương pháp được áp dụng rất thành công trên thế giới. Nó không sử dụng đất mà sử dụng giá thể trồng rau thủy canh như: giá thể sơ dừa, đặc biệt là trồng trên ống nhựa chuyên dụng cách ly với đất. Chính vì vậy, cần phải có dinh dưỡng thủy canh pha loãng với nước để cung cấp cho cây, nhờ dinh dưỡng mà cây phát triển đều đặn.

Trong môi trường đất, nếu đất lâu ngày chúng ta không cải tạo lại cây sẽ không đủ dinh dưỡng và kém phát triển. Vì vậy, dinh dưỡng thủy canh chính là yếu tố quan trọng cho cây.

Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng ở đây

 

BÚT ĐO NỒNG ĐỘ DUNG DỊCH THỦY CANH TDS

Bút đo nồng độ dung dịch thủy canh TDS là dụng cụ không thể thiếu cho những ai trồng cây theo mô hình thủy canh, bút giúp xác định nồng độ dung dịch một cách chính xác, tránh tình trạng dung dịch pha quá loãng không đủ đáp ứng dinh dưỡng cho cây hoặc hàm lượng dinh dưỡng quá đặc gây lãng phí và làm cây bị ngộ độc.

Tìm hiểu thêm Bút Đo Nồng độ ở đây

 

Những dụng cụ trồng rau thủy canh cơ bản vừa kể ở trên bạn có thể tham khảo tại website chính thức của Công ty Giải Pháp Xanh http://giaiphapvuonxanh.com.vn

TÔI MUỐN MUA >>>>DỤNG CỤ TRỒNG RAU THỦY CANH.

Bạn cần tìm hiểu thêm HOẶC MUA VỚI GIÁ TỐT NHẤT hãy gọi cho chúng tôi hotline: 0914.137.740

Ngoài ra chúng ta cần vài dụng cụ khác như Máy bơm nước tùy theo quy mô của hệ thống thủy canh của bạn.

 

Để trồng rau thủy canh hiệu quả và năng xuất cao không phải ai cũng làm được,

Bạn cần có kiến thức trồng rau Thủy canh, Ngoài ra bạn cần có đủ dụng cụ cần thiết để trồng rau thủy canh, Giải Pháp Xanh luôn mong muốn khách hàng hiểu rỏ phương pháp trồng rau hiện đại này 

Chúng tôi có rất nhiều Video Hướng dẫn trồng rau Thủy Canh , Bạn muốn sở hữu không?

Hãy Đăng ký nhận ngay hôm nay bằng cách điền thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha