Một số loại rau dễ trồng bằng phương pháp thủy canh

Trồng rau thủy canh không khó, mà lại vừa ít tốn công chăm sóc. Sau đây là những loại rau cực dễ trồng bằng phương pháp thủy canh

Ngày đăng: 04-03-2019

937 lượt xem

 

Trồng rau bằng phương pháp thủy canh là phương pháp trồng rau sạch hiệu quả mà ít tốn công chăm sóc, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là tại khu vực thành thị. Sau đây là những loại rau dễ trồng bằng phương pháp thủy canh?

Xem bài viết về rau thủy canh  TẠI ĐÂY

Rau bina (cải bó xôi)

Rau bina được trồng trong ống thủy canh

Rau bina còn gọi là cải bó xôi, có nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng chống ung thư, chống viêm, hạn chế béo phì, tốt cho mắt và làm chắc xương. Loại rau này có thể dễ dàng trồng theo phương pháp thủy canh.

Ta chỉ cần gieo hạt vào giá thể mút ươm hoặc xơ dừa , khi cây có từ 4 đến 5 lá thì có thể đặt cây non vào rọ nhựa thủy canh và đưa lên hệ thống giàn trồng, pha dinh dưỡng với nồng độ phù hợp từng giai đoạn để cây phát triển. Từ 30 đến 35 ngày là có thể thu hoạch được rau bina sử dụng cho bữa ăn gia đình.

Rau cải xoan (Kale)

Ở bài viết Tác dụng của cải kale, Giải Pháp Xanh đã nêu nhiều công dụng mà cải kale mang lại: chống lão hóa, ngừa ung thư, ….

Chúng giúp giảm cholesterol, giảm cân, kháng viêm, làm chắc cho xương và răng, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch.

Và đây là một trong những loại rau rất dễ trồng thủy canh, chúng phát triển rất tốt.

Cải kale phát triển tốt khi được trồng thủy canh

Rau xà lách các loại

Xà lách phát triển tối đa trên ống thủy canh

Xà lách là loại rau tương đối dễ trồng. ở điều kiện khí hậu nước ta chúng phát triển tốt ở xứ lạnh như vùng Cao Nguyên và khu vực Bắc Bộ. Tuy nhiên, miền Nam và miền Trung vẫn có thể trồng tốt các loại xà lách có khả năng chịu nhiệt. Và khi xà lách được trồng thủy canh, chúng sẽ phát triền tối đa, ít sâu bệnh. Chỉ cần trồng chúng vào nơi nhiều ánh sáng, thoáng mát. Bạn có thể lắp một giàn thủy canh tại nhà trên ban công, sân thượng để trồng xà lách

Xem thêm các trồng xà lách thủy canh TẠI ĐÂY

Rau cải bẹ xanh-cải bẹ ngọt

Hai loại rau này rất thường xuyên có mặt trong bữa ăn hàng ngày với các món canh tôm, canh thịt,….cải bẹ xanh có thể dung ăn sống với bánh xèo,..

Hai loại cải này trồng  theo phương pháp thủy tại nhà sẽ vừa sạch sẽ, tiện lợi. Không cần ra chợ mua mà còn yên tâm do tự tay mình trồng.

Trồng rau dền thủy canh

Rau dền cũng là loại rau rất dễ trồng theo phương pháp thủy canh, đặc biệt chúng có nhiều Vitamin và chất xơ… Rau dền phát triển tốt nhất ở độ pH trung bình từ 6 đến 6.5, nồng độ dung dịch thủy canh từ 1260 đến 3000 ppm. Theo đó, bạn nên sử dụng bút đo để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng, đảm bảo nguồn dưỡng chất ổn định cho rau trồng

Với khoảng nồng độ dung dịch trên, bạn có thể kết hợp trồng rau dền với các loại rau khác như: rau họ cải, rau bina, rau xà lách… trên hệ thống thủy canh hồi lưu, đa dạng hóa các loại rau trồng cho vườn rau sạch của gia đình.

Ngoài các loại rau trên thì rau đay, quế, tía tô, hành lá,….cũng là các loại rau rất thích hợp để trồng với phương pháp thủy canh

Các loại rau ăn lá kể trên được trồng nhiều bằng phương pháp thủy canh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Với hệ thống giản trồng thủy canh tại nhà bạn không chỉ trồng được các loại rau trên mà còn trồng được nhiều loại rau khác như: rau muống, rau cải bẹ, rau ôm, ngò gai….

Với hệ thống giàn trồng rau thủy canh hồi lưu, các bạn không chỉ trồng được một loại rau nhằm tăng sự phong phú trong bữa ăn mà còn làm đẹp hơn cho không gian sống của bạn.

Công ty Giải Pháp Xanh xin chúc Quý khách thành công khi trồng rau thủy canh tại nhà

Mọi thắc mắc về kiến thức trồng rau thủy canh cũng như nhu cầu tìm mua vật tư

Hãy liên hệ trực tiếp số hotline 0969.310.299 – 028.66814429 hoặc để lại thông tin trên www.giaiphapvuonxanh.com.vn  hoặc fb Giải Pháp Xanh công ty chúng tôi sẽ liên hệ lại Chúng tôi cam kết tất cả các thông tin của bạn đều được bảo mật!

 

 

Để trồng rau thủy canh hiệu quả và năng xuất cao không phải ai cũng làm được,

Bạn cần có kiến thức trồng rau Thủy canh, Ngoài ra bạn cần có đủ dụng cụ cần thiết để trồng rau thủy canh, Giải Pháp Xanh luôn mong muốn khách hàng hiểu rỏ phương pháp trồng rau hiện đại này 

Chúng tôi có rất nhiều Video Hướng dẫn trồng rau Thủy Canh , Bạn muốn sở hữu không?

Hãy Đăng ký nhận ngay hôm nay bằng cách điền thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha