TÁC DỤNG CỦA QUẢ DƯA LƯỚI

Dưa lưới chứa nhiều chất chống oxy hóa dạng polyphenol, giúp phòng, chống bệnh ung thư và tăng cường hoạt động miễn dịch.

Ngày đăng: 03-07-2019

1,134 lượt xem

Dưa lưới là loại hoa quả thuộc họ bầu bí, có hình tròn hoặc dài, da màu xanh, khi chín thì ngả vàng và có các đường gân trắng đan xen. Thịt quả dưa lưới màu vàng cam hoặc vàng đỏ như đu đủ trông rất hấp dẫn, ăn giòn, mát và thơm ngọt.

Trong các loại dưa lưới, giống dưa lưới Taki Nhật Bản được xem là giống dưa lưới ngon nhất hiện nay. Dưa lưới Taki có vỏ xanh, ruột vàng, khi chín trái rất thơm, độ ngọt (brix) từ 14 - 17.

Dưa lưới Taki có ruột vàng, ngọt và rất thơm

Xem thêm bài viết:

Quy trình trồng dưa lưới thuỷ canh bằng chậu thông

 

Dưa lưới chứa nhiều chất chống oxy hóa dạng polyphenol, giúp phòng, chống bệnh ung thư và tăng cường hoạt động miễn dịch. Trong dưa lưới chứa nhiều chất xơ nên tác dụng nhuận trường, chống táo bón. Dưa lưới còn là nguồn cung phong phú beta-carotene, acid folic, kali và vitamin C, A.

Mỗi ngày uống một cốc nước ép dưa lưới có thể giúp cải thiện tình trạng khó thở; giảm được sự mệt mỏi, chữa được chứng mất ngủ; rất có lợi cho người mang thai, thai nhi; giúp ngăn ngừa chứng loãng xương, giúp hạ huyết áp, ngăn chặn chứng chuột rút ở chân.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE