TÁC DỤNG CỦA RAU MẦM

Rau mầm là một loại thực phẩm dễ chế biến và sử dụng, không chỉ vậy rau mầm còn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Rau mầm có rất nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người như: hàm lượng dinh dưỡng cao; giúp phòng tránh bênh; giảm béo … Chúng ta hay cùng xem một số lợi ích rau mầm đem lại nhé.

Ngày đăng: 25-07-2019

72 lượt xem

1. Rau mầm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau thường, hơn nữa, rau mầm không chứa mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người. Người ta so sánh lượng chất dinh dưỡng có trong rau mầm tương đương với lượng dinh dưỡng có chứa trong một quả trứng vịt lộn. Chỉ cần 50g loại rau này sẽ tương đương với lượng dinh dưỡng trong 200g rau bình thường.

2. Rau mầm có mùi vị cay, nồng, ngọt tùy theo loại. Mỗi thứ có vị ngon riêng như cải củ được chọn nhiều hơn vì giá rẻ, vị cay nồng rất hấp dẫn, ăn nhiều không chán, dễ tiêu và có cảm giác ấm bụng, kích thích cho bạn muốn ăn thêm nhiều món khác.

 

3. Rau mầm được sử dụng trong việc chế biến thành các món ăn đa dạng như xào, lẩu, súp, các món cuộn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản,… Các loại rau mầm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất như: súp lơ xanh, đậu tương, rau cải, …

4. Trong rau mầm có nhiều men kích thích tăng trưởng, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngừa cảm cúm, giảm cholesterol.

5. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, rau mầm có chứa nhiều loại vitamin, axit amin, chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao. Ví dụ trong rau mầm cải củ, hàm lượng vitamin C cao gấp 29 lần trong sữa, vitamin A cao gấp 4 lần và hàm lượng can xi cao gấp 10 lần trong khoai tây. Ngoài ra, loại mầm này còn là một nguồn cung cấp dồi dào carotene, chlorophyl, đạm dễ tiêu.

 

6. Ngoài ra, rau mầm còn rất thích hợp cho các chế độ ăn kiêng lành mạnh, chứa các chất chống ôxy hoá giúp làm chậm quá trình lão hoá và ngăn ngừa các nguy cơ về ung thư.

Tuy nhiên, khi sử dụng rau mầm chúng ta cũng cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Rau mầm có thể gây ngộ độc do nhiễm khuẩn và nhiễm bẩn do thu hoạch và bảo quản không đúng cách.
  • Một số cơ sở sản xuất sử dụng lượng lớn chất kích thích để rau mọc đẹp và đều hơn, hoặc sử dụng chất bảo quản gây hại cho người sử dụng. Cảnh giác với những loại rau mầm để tủ lạnh đến 10 – 15 ngày vẫn không bị hư
  • Để đảm bảo an toàn khi sử dụng rau mầm cần lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín hoặc có thể tự trồng rau mầm tại nhà.

 

 

Để trồng rau thủy canh hiệu quả và năng xuất cao không phải ai cũng làm được,

Bạn cần có kiến thức trồng rau Thủy canh, Ngoài ra bạn cần có đủ dụng cụ cần thiết để trồng rau thủy canh, Giải Pháp Xanh luôn mong muốn khách hàng hiểu rỏ phương pháp trồng rau hiện đại này 

Chúng tôi có rất nhiều Video Hướng dẫn trồng rau Thủy Canh , Bạn muốn sở hữu không?

Hãy Đăng ký nhận ngay hôm nay bằng cách điền thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha